Home / Tin tức, sự kiện / “Vui Tết Trung thu” cùng con em CBCNV HFC

“Vui Tết Trung thu” cùng con em CBCNV HFC

Theo truyền thống hàng năm, cứ đến rằm tháng Tám, Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC lại rộn ràng trong không khí tổ chức vui Tết Trung Thu cho con em cán bộ công nhân viên trong Công ty. Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung Thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, ngày 8/9/2019, Ban Chấp hành Công đoàn cùng Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC đã tổ chức chương trình “Vui Trung thu 2019” cho gần 150 cháu và phụ huynh tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Từ rất sớm, khuôn viên của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã rực rỡ sắc màu của đèn ông sao, mâm ngũ quả và tiếng nhạc rước đèn tháng tám càng lan tỏa thêm không khí vui tươi, sôi nổi của ngày hội Trung thu.

Chương trình Tết Trung thu được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

8h30 sáng 8/9, Các con em CBCNV và gia đình đã bắt đầu một ngày hội thật vui nhộn và đầy ắp tình cảm cùng với những trải nghiệm thú vị với các hoạt động như giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, tham gia vào những trò chơi: ném bóng, kéo co, trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng do Đoàn Thanh niên tổ chức. Sau đó tham quan tự do tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với chương trình Sắc màu văn hóa Gia Lai cùng các hoạt động như: trò chuyện với nghệ nhân về ý nghĩa mâm cỗ truyền thống và cách bày cỗ trong dịp Tết trông trăng, được trải nghiệm làm đồ chơi dân gian đặc trưng (ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, đèn ông sao, đèn ông sư, đèn kéo quân, hoa quả bột…) dưới sự hướng dẫn của những người thợ thủ công khéo léo, hay có cơ hội khám phá các trò chơi dân gian ở Tây Nguyên: đứng tượng, trộm dưa leo, húc trâu, đá gỗ, cọp ốm…

Phát biểu tại chương trình, ông Cấn Duy Hưng – Chủ tịch công đoàn Công ty nói: “Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn và Đoàn thanh niên rất chú trọng tổ chức tết Trung Thu cho con em CBNV nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, ý nghĩa. Qua đó, giúp các em hiểu được giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Chương trình còn tạo cho các cháu có một sân chơi bổ ích sau những ngày học tập, từ đó động viên và khuyến khích các em cố gắng học tập tích cực hơn để trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn, coi HFC như ngôi nhà lớn của mình”.

Việc tổ chức tết Trung Thu cho con em CBCNV HFC được tổ chức thường niên nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn.

Chương trình là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty tới con em các CBCNV HFC; là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập tốt, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên HFC mong muốn không chỉ những CBCNV đang công tác tại HFC gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho Công ty mà cả các thế hệ con em của CBCNV cũng gắn bó, đoàn kết, xem HFC chính là ngôi nhà thứ 2 của mình.