Home / Tin tức, sự kiện / Tin tức ngành xăng dầu / Sử dụng xăng E5: An toàn và hiệu quả

Sử dụng xăng E5: An toàn và hiệu quả

Tại hội thảo “Sử dụng nhiên liệu sinh học – Giải pháp phát triển bền vững” do Bộ Công Thương tổ chức mới đây, các chuyên gia khẳng định, xăng sinh học E5 không chỉ an toàn với động cơ, mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo Năng lượng Mới lược ghi một số ý kiến được đưa ra tại hội thảo này.

Petrolimex triển khai việc kinh doanh xăng E5 từ tháng 8-2014 với trên 50 cửa hàng, sản lượng tiêu thụ bình quân khoảng 4.000m3/tháng. Đến thời điểm hiện nay, Petrolimex đã có hơn 500 cửa hàng xăng dầu đang bán xăng E5, sản lượng tiêu thụ khoảng 28.000m3/tháng.

Do ý thức được việc triển khai bán xăng E5 trên toàn quốc của Chính phủ cũng như chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công Thương, Petrolimex đã chuẩn bị tích cực về tất cả các điều kiện từ cơ sở vật chất, công tác truyền thông, đào tạo công nhân viên trực tiếp tổ chức cung ứng xăng E5 ra thị trường hiểu biết lợi ích cũng như các thông số kỹ thuật của mặt hàng xăng E5, có thể giải đáp các tính chất lý hóa để người tiêu dùng yên tâm. Petrolimex cũng đã triển khai thí điểm các hình thức phối trộn ở bể và thí điểm vận tải xăng E5 bằng đường thủy, đường ống để có khả năng đáp ứng tốt nhất khi nhu cầu tiêu thụ xăng E5 tăng cao.

Ngoài ra, chúng tôi cho rằng, để bảo đảm nguồn cung nguyên liệu, Chính phủ cũng cần những chính sách hợp lý cho những nhà máy sản xuất ethanol, đặc biệt đối với việc quy hoạch các vùng nguyên liệu để đáp ứng nguồn nguyên liệu đầu vào cho