Home / Tin tức, sự kiện / Văn hóa HFC / Hành trình về cội nguồn cách mạng – Thăm và công tác Từ Thiện tại Cao Bằng

Hành trình về cội nguồn cách mạng – Thăm và công tác Từ Thiện tại Cao Bằng

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng và đất nước năm 2016, trong các ngày từ 17/11 đến 19/11, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội đã tổ chức chương trình: “Hành trình về cội nguồn cách mạng – Thăm và làm việc tại Cao Bằng”.

Trên chặng đường dài hành hương về với cội nguồn cách mạng, đoàn công tác đã đến thăm khu di tích lịch sử cách mạng Pác Bó – Cao Bằng, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong khu di tích.

Khu di tích Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc, đây là nơi có núi non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình, là điểm đầu (km 0) của đường Hồ Chí Minh. Pác Bó theo tiếng Tày – Nùng ở Cao Bằng có nghĩa là “đầu nguồn”. Pác Bó cũng là đầu nguồn của cách mạng Việt Nam. Nơi đây đã vinh dự được thay mặt nhân dân cả nước đón Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài tìm đường cứu nước. Đây cũng là nơi đã gắn liền với giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1941 – 1945.

Tại quần thể khu di tích lịch sử Pác Bó, đoàn công tác cũng đã đến thăm Khu Di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; thắp hương tưởng niệm trước mộ liệt sỹ và mộ của bà Lân Thị Hò – mẹ của người anh hùng Kim Đồng tại đây.

Đoàn xuất phát từ Hà Quảng về đến xã Vĩnh Quang để thăm hỏi và làm công tác từ thiện cho các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, Đoàn thanh niên công ty đã tặng 50 xuất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt: 30 xuất, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt: 10 xuất, các hộ gia đình chính sách khó khăn: 10 xuất

Ban lãnh đạo, đại diện công ty cùng Đoàn thanh niên đã trực tiếp trao tặng: Chiều ngày 19/11 Đoàn công tác di chuyển về Hà Nội, chuyến đi thành công tốt đẹp.